“Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và chị em gái”

Theo ước tính của mạng lưới Nhà tạm lánh quốc tế dành cho người bị bạo lưc: Cứ trong thời gian uống một tách trà, trên thế giới lại có một người phụ nữ đã bị sát hại vì bạo lực gia đình (BLGĐ). Còn theo thống kê của Bộ Công an Việt Nam, cứ 2 – 3 ngày lại có một phụ nữ bị chồng hoặc bạn tình đánh đến chết. Liên Hợp Quốc và các chính phủ khẳng định: “BLGĐ là sự vi phạm nhân quyền đáng xấu hổ nhất trong lịch sử. BLGĐ có thể kéo lùi sự phát triển của toàn nhân loại.”

BLGĐ diễn ra dưới nhiều hình thức, trong đó có 4 loại bạo lực chính: thể xác, tinh thần, kinh tế, tình dục. Nhiều người vẫn cho rằng, BLGĐ chỉ xảy ra ở những vùng nông thôn, miền núi, và đối tượng gây bạo lực là những người có trình độ thấp, thường xuyên uống rượu… Nhưng theo nghiên cứu nhiều thập niên qua và ở khắp các quốc gia đều chứng minh rằng: Bạo lực gia đình, trong đó phụ nữ là nạn nhân chính (chiếm hơn 90%) xảy ra ở khắp mọi nơi, không phân biệt nông thôn hay thành thị, và nạn nhân của nó thuộc đủ mọi thành phần, lứa tuổi, dân tộc, tôn giáo…
 

Xuất phát từ thực tiễn nêu trên, hãng thời trang mặc nhà cao cấp Sunfly đã trở thành thương hiệu tiên phong trong công tác phòng chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ thông qua các hoạt động hỗ trợ nạn nhân một cách thiết thực và ý nghĩa. Đặc biệt, Sunfly đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) đồng sáng lập ra Quỹ hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới, qua đó đã phần nào giúp đỡ, chia sẻ với các nạn nhân, đồng thời góp phần phòng chống BLGĐ tại Việt Nam.
 
Để hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống Bạo lực đối với Phụ nữ năm 2011, Sunfly hân hạnh là nhà đồng tổ chức cùng Liên hiệp quốc (UN), CSAGA, CCIHP và Đoàn Thanh niên trong sự kiện “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và chị em gái”, được diễn ra vào ngày24/11/2011 tại Cung Văn hóa Thiếu Nhi Hà Nội. Đây là một sự kiện ý nghĩa nhằm thu hút sự sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng, đặc biệt là khối doanh nghiệp cho công tác phòng chống bạo lực gia đình nói chung và bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân nói riêng.
 
Đồng thời, với mong muốn được chia sẻ lâu dài cả về vật chất lẫn tinh thần cho các nạn nhân bị bạo lực gia đình, Sunfly sẽ trích 5.000đ/01sản phẩm hàng bán được trong tháng 11 để trao tặng cho Quỹ hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới. Tổng số tiền dự kiến khoảng 60 triệu đồng, sẽ được trao tặng trực tiếp trong sự kiện “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và chị em gái” vào ngày 24/11 sắp tới.

Như vậy, mua một sản phẩm thời trang mặc nhà Sunfly, là bạn đang đóng góp 5.000 đồng trợ giúp những người phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình, giúp họ vượt qua nghịch cảnh và sống cuộc đời mình lần nữa…

 

Ý kiến chia sẻ ...

  • GỬI LIÊN HỆ